Nhất định bạn phải kiêng kị những điều sau khi cúng ông công ông táo

Xin chào các bạn! Mình đã quay lại và sẽ bật mí cho các bạn những điều kiêng kị khi cúng ông Công ông Táo mà nhất định bạn phải tránh để không bị xui xẻo.

Người Việt Nam có tục lệ cứ đến 23 tháng chạp là nhà nhà đều cúng ông công ông táo. Đấy là các vị thần bếp trông nom công việc của gia đình. Gồm 3 táo đó là 2 táo ông và một táo bà (Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần, Ngũ Phương Ngũ Thổ Phúc Đức Chánh Thần và Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân).

Nhất định bạn phải kiêng kị những điều sau khi cúng ông công ông táo

Cá chép vàng là phương tiện để ông công ông táo bay về trời chầu ngọc hoàng, báo cáo công việc của gia đình đó trong cả một năm . Nhiều người đã biết cúng bái ông công ông táo nhưng một số còn chưa biết cúng như thế nào mới đúng và cần kiêng kị những gì. Kết quả tài vận vẫn không  nhiều. Để công việc cúng bái diễn ra thuận lợ bạn cần tránh làm những việc như:

  1. Cúng sau 12h trưa ngày 23 tháng chạp: Không nên cúng sau 12 giờ trưa ngày 23 tháng chạp nhé bạn  bởi sau 12h trưa là thời điểm các ông công ông táo về chầu trời rồi. Khi bạn cúng sau 12h trưa thì coi như bạn cúng chả còn ý nghĩa gì nữa đâu.
  2. Cúng ông công ông táo ở dưới bếp: Bạn nghĩ ông công ông táo là các vị thần cai quản bếp núc nên cúng dưới bếp là hợp lí.  Các nhà phong thủy cho rằng  bàn thờ táo quân nếu không có trên nhà thì đặt mâm cỗ bàn và đốt lửa bếp cho ngọn lửa cháy  to, biểu trưng cho sự hưng thịnh và ấm nóng.  Ban thờ vốn là nơi giao tiếp giữa 2 thế giới âm và dương, là nơi giao tiếp của con người trần thế và các gia tiên đã khuất cùng với thần linh.
  3. Bạn không được thả cá từ trên cao hay ném cá từ trên xuống:  Mà bạn nên thả cá nhẹ nhàng để cá sống, có như thế mới biểu trưng cho việc táo quân dùng cá chép để bay về trời chầu ngọc hoàng, báo cáo về chuyện gia đình của bạn trong cả một năm vừa qua.  Còn nữa bạn  nhất định không được thả cá khi vẫn còn lớp túi bóng hay trong lọ thủy tinh vì như thế cá cũng chết mà ông công ông táo cũng không sử dụng được. Như vậy vừa gây ô nhiễm môi trường mà còn mất đi cả ý nghĩa tâm linh nữa.
Tham Khảo:  Kiêng Kỵ Điều Gì Khi Lập Bàn Thờ Gia Tiên? Những Điều Cần Tránh

Trên đây là những điều kiêng kị bạn cần tránh  trong khi cúng ông công ông táo. Chúc các bạn luôn thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *