Tìm hiểu cách lập bàn thờ Bà Cô Ông Mãnh

Xin chào bạn! Hôm nay mình quay trở lại đây và tiếp tục bàn về vấn đề lập bàn thờ bà cô ông mãnh như thế nào mới đúng, cách lập bàn thờ Bà cô ông mãnh. ..Trước hết  mình cùng các bạn hãy cùng tìm hiểu rõ  khái niệm bà cô ông mãnh là gì? Bà cô ông mãnh theo quan niệm là những người chết trẻ trong gia đình, chưa lập gia đình và họ rất linh thiêng.

Các linh hồn  này thường đi về và báo mộng cho người còn sống, được xác nhận chính xác do các thành viên ở trong gia đình.Đom đóm xanh là ví dụ cụ thể đầy sinh động về sự thật  rất linh này. Đom đóm bay vào nhà và cách hóa chân hương trong buổi cúng bái lễ lạy , theo quan niệm và theo tín ngưỡng thì đó chính là sự đi về của các linh hồn. Thường thì khi có hiện tượng đom đóm màu xanh bay vô trong nhà thì đó chính là sự hiện diện của các linh hồn.

Tìm hiểu cách lập bàn thờ Bà Cô Ông Mãnh

Nên lập bàn thờ riêng cho bà cô ông mãnh   bạn nhé bởi trước khi trở thành người âm họ còn rất trẻ  , họ nhỏ tuổi hơn nên không dám ngồi chung cùng các vị gia tiên đều là bậc cao tuổi, không dám ngồi chung giường thờ. Nên có bàn thờ riêng cho bà cô ông mãnh để thờ cúng họ cho thật chu đáo.

Nên đặt bàn  thờ  bà cô ông mãnh ở đâu? Nên đặt bàn thờ bà cô ông mãnh ở dưới hương án bàn thờ tổ tiên. Không được đặt ngang hàng với bàn thờ tổ tiên vì bà cô ông mãnh tuổi nhỏ hơn rất nhiều, như vậy sẽ xúc phạm tới tuổi tác, như vậy cả 2 đều không vui.

Trên bàn thờ bà cô ông mãnh thường bao gồm những gì?

Dĩ nhiên một bàn thờ thứ quan trọng  nhất đó là bài vị,  bài vị để khắc tên bà cô ông mãnh , sau đó thứ 2 đó là bình hương, ly rượu trắng , trầu cau và chén nước.Đèn nến cũng được đặt trên bàn thờ đầy đủ để người nhà khi cúng bái sẽ thắp nến hoặc thắp đen cho phòng thờ được sáng sủa.

Tham Khảo:  19 mẫu bàn thờ Thần Tài đẹp giúp làm ăn buôn bán phát đạt

Cúng giỗ bà cô ông mãnh như thế nào?

  • Tùy từng gia đình mà người ta lập riêng hay lập chung từng người, có nhà lại lập chung vào một bát hương. Mỗi nhà lại thờ riêng mỗi bà cô , mỗi ông mãnh riêng ra từng bát hương một.
  • Vào ngày giỗ hay ngày Tết đều có thể cúng bái, ngày thường bà cô ông mãnh hay vướng vào đại kỵ nên không nên cúng bái.
  • Người cúng thường là người chủ , người gia trưởng. Trong khi cúng bà cô ông mãnh người gia trưởng lâm râm cúng bái, xếp vào hàng con cháu.
  • Đứa trẻ trong nhà bị vắng mình vắng mẩy thì chỉ cần khấn xin họ phù hộ , người ta thường khấn vái những vong hồn này nhỏ nhẹ và khấn câu miệng để xin đứa trẻ này bớt mình mẩy và dễ tính hơn chút, tiện việc thờ cúng.
  • Việc lập bàn thờ bà cô ông mãnh là điều cần thiết đối với những nhà có những vong hồn này bởi những vong hồn này rất linh thiêng. Thiện tới từ tâm nên khi cúng bái  trịnh trọng và thực sự từ đáy lòng mình thì sẽ an ủi được những linh hồn, họ rất linh thiêng và luôn chứng giám tấm lòng của mình.
  • Khi cúng bái bà cô ông mãnh bạn nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng mọi điều tránh gây ra những hệ lụy hay những bất cẩn khiến bà cô ông mãnh không vui.
Tham Khảo:  Cách cắm hoa sen trên bàn thờ đơn giản, đẹp, phong thủy

Trên đây là những chia sẻ của mình về khái niệm như thế nào là bà cô ông mãnh, cách lập bàn thờ bà cô ông mãnh và những kiêng kị , hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Hẹn các bạn tại bài viết sau nhé!

Chúc các bạn thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *