Những điều cần tránh khi sắp đặt bàn thờ bạn nên biết

Xin chào các bạn! Trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn những điều cần tránh khi sắp đặt bàn thờ để tránh gặp tai họa nhé!

  • Người Việt Nam thường cắm trụ bằng sắt ở giữa bát hương thờ cúng tổ tiên để đốt hương vòng đốt ngày năm mới. Hương vòng có thể đốt qua đem mà không cần thay đều như hương thường. Tuy nhiên không nên để trụ sắt vì bát hương cần tĩnh lặng, nếu cắm sắt là kim loại hay tùy tiện căm thứ gì đó vào trong bát hương mà không phải là hương cúng bái thì rất có thể gay động, khiến gia chủ gặp không ít xui xẻo.
  • Việc cắm trụ sắt vào bát hương để đốt hương vòng trong lúc cúng bái  thì vô tình sẽ khiến gia chủ bị đau dầu bất chợt mà không biết nguyên nhân do đâu. Nếu rút trụ sắt ra khỏi bát hương sẽ bớt đau đầu hẳn đó.
  • Một ban thờ đủ ngũ hành nếu thêm các vật kim loại như lư đồng hay chân nến đồng v.v sẽ khiến kim loại nặng hơn tứ ngũ khác khiến bệnh tật vây lấy gia chủ.
Những điều cần tránh khi sắp đặt bàn thờ bạn nên biết
  • Không nên để ban thờ trước nhà vệ sinh hoặc nhà tắm : âm khí của nhà tắm và uế khí của nhà vệ sinh rất nặng, khiến gia chủ trúng phong hàn , đau lưng hay gặp nhiều ác mộng. Sau bàn thờ không nên có cầu thang vì như vậy sẽ gây ra bệnh đau lưng , tán tài tán lộc của gia đình.
  • Nhà vệ sinh nên thiết kế không đối diện với ban thờ : Đặt ban thờ không được đối diện với nhà vệ sinh, ngay cả để lệch cũng cấm kị.  Hoặc nếu không còn cách nào thì bạn có thể che chắn lại. Không được thiết kế ban thờ trên nền đất cũ là nhà vệ sinh, như vậy sẽ mang lại những điều không mấy lành.
  • Không đặt chậu cây cảnh trên bàn thờ:  Gia chủ nên dùng hoa tươi để thờ cúng chứ không được đặt chậu cây trên bàn thờ. Vệ sinh sạch sẽ bàn thờ trước khi thắp hương và sắp lễ cúng bái.
  • Không treo bàn thờ lơ lửng trên không vì bàn thờ là nơi cần được hội tụ linh khí, có như thế người trong nhà mới gặp tài vận, nhiều may mắn, ăn nên làm ra. Nếu bàn thờ không có chỗ dựa mà lơ lửng trên không thì gia đình gặp nhiều bất an, gia sự bấp bênh khó đoán.
  • Nên đặt bàn thờ hợp với hướng nhà, không được để ngược hướng nhà.
  • Nếu bạn đặt bàn thờ sai lệch , không đúng hướng, không hợp với hướng nhà sẽ khiến gia đình bất hòa, nhiều điều rủi xảy đến.  Đặt bàn thờ ở hướng phải hay trái căn nhà thì chủ nhân có nhiều điều phiền muộn. Không may sắp xếp bàn thờ sai lệch hướng rất dễ gặp tai họa.
  • Không đặt đồ giả lên bàn thờ : Đồ giả như hoa giả hay quả giả nhiều bạn nghĩ chỉ cần mang ý nghĩa tượng trưng nhưng điều này thật sai. Thắp hương hay  cúng bái thì nên cần sự chân thành và cần đồ thật. Điều này thể hiện tấm lòng thành kính thực sự của gia chủ, có như thế mới mang lại cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc.
Tham Khảo:  Sắp Xếp Bàn Thờ Gia Tiên Đúng Cách - Nguyên Tắc, Phong Thủy & Bí Quyết

Trên đây là những chia sẻ của mình về những điều cần tránh khi sắp đặt bàn thờ, hi vọng giúp ích được cho các bạn! Chúc các bạn thành công trong công việc và cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *