Hoa sen gỗ là gì? Giải Thích Chi Tiết Nhất Cho Bạn

Hoa sen gỗ là gì

Hoa sen gỗ là gì? Giải Thích Chi Tiết Nhất Cho Bạn

Hoa Sen gỗ là sản phẩm sáng tạo rất độc đáo của nghệ nhân làng nghề Sơn Đồng, sản phẩm từ lâu đã được ưa chuộng trong trang trí phòng khách, phòng làm việc, phòng thờ tổ tiên.

  • Sử dụng Hoa Sen Gỗ tại gia đình có thể giúp gia tăng cát khí và đem lại tâm trí bình an trong cuộc sống.
  • Hoa Sen Gỗ có thể được mua về sử dụng tại tư gia hoặc làm quà tặng quà biếu, rất sang trọng, ý nghĩa cho những dịp Lễ, Tết hoặc mừng Tân Gia.
  • Là đồ gỗ mỹ nghệ rất thích hợp trang trí phòng khách, bàn thờ, phòng thờ, lễ tân khách sạn, nhà hàng…

Cắm bình hoa sen gỗ trang trí đẹp

Sen gỗ mít đẹp | Bình, lọ hoa sen gỗ bằng mít ta phong thủy

Để bày bình sen gỗ trang trí đẹp, bạn cần lưu ý chọn kích thước bình và số lượng bông sen trong bình phù hợp với không gian trong phòng.

Hoa sen gỗ để bàn thờ

Không nên chọn bình sen gỗ quá to sẽ gây mất cân đối và khó khăn trong việc sắp xếp các món đồ thờ khác. Cũng lưu ý không nên chọn bình quá bé, sẽ khiến bình sen gỗ bị lọt thỏm trong không gian thờ cúng. Để có được kích thước phù hợp quý khách hay gọi đến Đồ thờ Khai Minh của chúng tôi để được tư vấn cho phù hợp.  Vì nó có độ lớn vừa phải, phù hợp với đa dạng kích thước bàn thờ.

Vị trí để bày trí bình sen gỗ trên bàn thờ gia tiên là ở hai bên phía ngoài cùng bàn thờ và đặt đối xứng nhau. Bình sen gỗ thường được đặt sau khay chén nước thờ, cùng hàng với mâm bồng hoặc sát tường. Số lượng cành thường là loại 11 cành.

Tham Khảo:  Hướng dẫn cách cắm hoa bàn thờ đơn giản và đẹp mắt

Hoa sen gỗ để phòng khách hoặc phòng làm việc…

Bình hoa sen bằng gỗ cũng nên chọn với kích thước phù hợp với không gian. Bình có thể làm bằng gỗ đồng loại, hoặc bình gốm sứ có sẵn của bạn.

Bình sen gỗ thường được cắm theo số lẻ: 11, 13, 15, 17, 19, 21, gồm cả bông hoa sen, nụ sen, lá sen, nhụy sen, đài sen.

Với Bình hoa sen bằng gỗ để phòng khách hoặc phòng làm việc bạn có thể lựa chọn chất liệu sơn Pu, sơn giả cổ, sơn màu thật hoặc đơn giản là để mộc.

Hoa sen gỗ Mít của chúng tôi là loại hoa sen được tạo hình sắc xảo với đa dạng mẫu mã. Phù hợp trang trí cho nhiều không gian khác nhau như: không gian phòng khách, phòng ngủ, bàn làm việc, nhà chùa, nhà thờ, gian thờ tư gia, …Để được tư vấn đúng mục đính sử dụng vui lòng liên hệ với Đồ thờ Khai Minh chúng tôi.

Các sản phẩm hoa Sen gỗ của chúng tôi đảm bảo hàng đúng 100% chủng loại gỗ và mẫu mã. (Quý khách lưu ý để giảm giá thành sản phẩm hiện nay đã có rất nhiều cơ sở đã làm không đúng chủng loại gỗ hoặc làm gỗ tạp, quý khách nên chọn mua các cơ sở uy tín)

Vẻ đẹp của Hoa Sen gỗ

Sen gỗ - Vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc

Hoa Sen gỗ được chế tác hoàn toàn thủ công, dưới đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làng nghề Sơn Đồng. Hình hài từng bông hoa Sen, nụ Sen, lá Sen, nhụy Sen, đài Sen được tái hiện rất hoàn hảo bằng gỗ, tạo vẻ đẹp mềm mại không thô cứng. Với chất liệu lựa chọn từ gỗ Mít, gỗ Hương, gỗ Vàng tâm nên sản phẩm Hoa Sen gỗ của Đồ thờ Khai Minh chúng tôi có vẻ đẹp vô cùng bền theo thời gian. Các cành hoa được làm từ sợi cây mây có tính mềm để dễ tạo hình và dáng cắm lên bình sen được đẹp, mềm mại không bị thẳng cứng. Bình Sen gỗ có nhiều loại, kích thước khác nhau để quý khách có thể lựa chọn phù hợp với không gian trang trí. Hoa Sen gỗ Mít được sơn phủ PU, sơn son thếp vàng, hoặc sơn giả cổ, cũng có thể để mộc theo sở thích cho phù hợp với gian phòng của bạn. – Toàn bộ cuộc đời của bông sen, lá sen được mô tả trong 7 cành sen như sau:

  • Nụ sen: bắt đầu của 1 bông hoa sen
  • Hoa sen 9 cánh: nụ sen chớm nở, xòe 9 cánh
  • Hoa sen 12 cánh: hoa sen 9 cánh nở to thành 12 cánh
  • Đài sen: sau khi hóa sen rụng cánh
  • Búp non: bắt đầu của 1 chiếc lá sen
  • Lá sen ngửa: khi búp non xòe ra một nửa
  • Lá sen tròn: khi búp non xòe ra hết cỡ
Tham Khảo:  Harry Winks - Tài năng trẻ nổi bật của Tottenham Hotspur

Chất liệu gỗ làm hoa sen

Sen gỗ - Vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc

Chất liệu chính được chọn là gỗ Mít. Các cánh hoa sen, nụ sen, lá sen, nhụy sen, đài sen được làm hoàn toàn bằng lõi cây gỗ Mít quê. Ngoài ra với những bộ hoa Sen gỗ đặc biệt đẳng cấp chúng tôi làm theo yêu cầu có thể làm từ gỗ Hương, gỗ Vàng tâm. Các loại gỗ trên có mùi hương thơm nhẹ, màu vàng sáng, thớ mịn, không bị nứt nẻ, đặc biệt không lo mối mọt dù để bao lâu, do đó là những loại gỗ truyền thống để sử dụng trong trang trí trong phòng khách, phòng thờ… Gỗ làm sen gỗ phải đảm bảo tính: bền, chắc chắn, chịu lực tốt, dễ kiếm, mềm, nhẹ, dai, thớ mịn, sáng màu…thì được người xưa chỉ ưu tiên sử dụng. Do vậy Gỗ Mít, hay Vàng tâm có điểm chung là mềm, dẻo nên dễ chạm khắc hoa văn, mới tạo ra những tác phẩm được sắc nét, tinh xảo có độ bền cao. Gỗ có màu sắc tự nhiên như vàng sáng, đỏ sẫm (khi để lâu). Mặt khác 2 loại gỗ này có mùi thơm tự nhiên, mặt gỗ mịn nên rất phù hợp để làm đồ thờ nói chung.

Cách cắm bình hoa sen gỗ trang trí đẹp

Để bày bình sen gỗ trang trí đẹp, bạn cần lưu ý chọn kích thước bình và số lượng bông sen trong bình phù hợp với không gian trong phòng.

Tham Khảo:  Cách cắm hoa sen trên bàn thờ đơn giản, đẹp, phong thủy

Với hoa sen gỗ để bàn thờ

Không nên chọn bình sen gỗ quá to sẽ gây mất cân đối và khó khăn trong việc sắp xếp các món đồ thờ khác. Cũng lưu ý không nên chọn bình quá bé, sẽ khiến bình sen gỗ bị lọt thỏm trong không gian thờ cúng. Để có được kích thước phù hợp quý khách hay gọi đến Đồ thờ Khai Minh của chúng tôi để được tư vấn cho phù hợp.  Vì nó có độ lớn vừa phải, phù hợp với đa dạng kích thước bàn thờ.

Với hoa sen gỗ để phòng khách hoặc phòng làm việc…

Bình hoa sen bằng gỗ cũng nên chọn với kích thước phù hợp với không gian. Bình có thể làm bằng gỗ đồng loại, hoặc bình gốm sứ có sẵn của bạn. Bình sen gỗ thường được cắm theo số lẻ: 11, 13, 15, 17, 19, 21, gồm cả bông hoa sen, nụ sen, lá sen, nhụy sen, đài sen. Với Bình hoa sen bằng gỗ để phòng khách hoặc phòng làm việc bạn có thể lựa chọn chất liệu sơn Pu, sơn giả cổ, sơn màu thật hoặc đơn giản là để mộc. Hoa sen gỗ Mít của chúng tôi là loại hoa sen được tạo hình sắc xảo với đa dạng mẫu mã. Phù hợp trang trí cho nhiều không gian khác nhau như: không gian phòng khách, phòng ngủ, bàn làm việc, nhà chùa, nhà thờ, gian thờ tư gia,