Ở nhà thuê, nhà trọ thì có nên lập bàn thờ hay không?

Bạn đang xem bài viết Ở nhà thuê, nhà trọ thì có nên lập bàn thờ hay không? tại Bàn Tủ Thờ  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Thông thường khi chuyển tới một nơi để ở tạm như nhà trọ, nhà thuê, bạn thường bỏ qua bước cúng kiến khi mới đến ở. Một phần vì nghĩ ở nơi mình thuê chủ đã cúng kiến rồi, một phần vì lười và thấy không cần thiết. Vậy thực hư câu chuyện ở nhà trọ, nhà thuê lập bàn thờ cúng kiến là đúng hay sai. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thực hư nhé!

Ở nhà trọ, nhà thuê thì có nên lập bàn thờ hay không?

Ở nhà thuê, nhà trọ thì có nên lập bàn thờ hay không?

Việc thuê nhà dần trở nên phổ biến tại các thành phố lớn do mọi người đổ về các thành phố lớn học tập và làm việc. Tuy nhiên, do thời gian sinh sống và gắn bó với nhà trọ, nhà thuê không nhiều nên nhiều người băn khoăn không biết có phải cúng kiến hoặc lập bàn thờ chỗ thuê nhà hay không.

Về cơ bản, khi sống trong nhà trọ, phòng trọ, bạn phải tiến hành cúng ngay lần đầu tiên chuyển vào để đảm bảo việc sinh sống ở đó sẽ trở nên suôn sẻ. Bạn cũng có thể không cúng vì chủ ngôi nhà đã thờ cúng rồi. Hoặc bạn có thể thờ Ông địa – Thần tài – Thờ phật – thờ Chúa để tăng thêm sự may mắn cho bản thân mình.

Tham Khảo:  Chuyện kể về Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Cách lập bàn thờ tại phòng trọ, nhà trọ

Đối với những gia đình khi đi thuê nhà trọ, bạn nên làm lễ nhập trạch để xin phép, thông báo về sự xuất hiện của bạn đối với thổ địa và thần linh nơi đây.

Nghi lễ nhập trạch tại nhà thuê sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với nghi lễ nhận nhà mới của bạn. Một số lễ vật cần được chuẩn bị sẽ là: Hoa quả tươi, 3 chén gạo-muối-nước, bếp gas và ấm nước. Những lễ vật tuy đơn giản nhưng dâng lên thần linh với ý nghĩa cực kỳ to lớn, mong muốn cuộc sống ấm no, thuận lợi và nơi ở yên ổn để ổn định làm ăn. Sau khi thực hiện nhập trạch, bạn có thể cúng ngay tại phòng trọ của mình.

Tùy theo mục đích thờ cúng của bạn mà bạn có thể lập bàn thờ. Nếu bạn muốn thờ cúng ông bà, tổ tiên, gia tiên thì bạn phải xin phép chủ nhà và các vị thần canh giữ đất để lập bàn thờ vọng bái và mời tổ tiên về nhà trọ của mình. Còn đối với bạn muốn thờ Thần, thờ Phật, thờ Chúa thì bạn có thể trao đổi với chủ nhà rồi lập bàn thờ phù hợp với từng vị thần.

Ở phòng trọ thì nên thờ gì?

Tùy vào mục đích của bạn mà có thể chọn bàn thờ phù hợp. Hãy xem một số gợi ý thờ cúng dưới đây để tham khảo nhé.

Tham Khảo:  Cách đặt ông cóc ở bàn thờ Thần Tài

Thờ Thần Tài

Một trong những vị thần được thờ nhiều nhất tại nhà trọ, nhà thuê là Thần tài. Thần Tài chính là vị thần cai quản tiền bạc, tài lộc nên khi thờ cúng Thần Tài thì bạn sẽ gặp được nhiều may mắn và thành công, suôn sẻ trong công việc của mình. Nếu bạn đang thuê nhà để kinh doanh hoặc đang làm ăn thì Thần Tài là một vị thần không thể thiếu bạn nha!

Lưu ý: Bạn nên đặt thần tại nơi tường vững chãi, phía trước và tầm nhìn của bàn thờ phải sạch sẽ, sáng sủa.

>> 10 mẫu tượng Thần Tài đẹp giúp mang tài lộc, vượng khí về nhà

>> Cách lập bàn thờ thần tài, văn khấn lập bàn thờ thần tài

Thờ Thổ Địa

Bàn thờ Ông Địa hay Thổ địa là những bàn thờ đơn giản bạn có thể chọn thờ cúng tại nhà trọ của mình. Với những người thuê nhà 1 tầng hoặc thuê nguyên căn, việc thờ cúng ông Địa sẽ giúp mang lại nhiều điều may mắn cho bạn. Bởi vì ông Địa là người sẽ giúp cai quản đất đai, nên khi thờ cúng sẽ mang lại nhiều may mắn.

Lưu ý: Nếu như bạn đang sở hữu căn nhà trọ có không gian bé nhỏ, thì bạn có thể kết hợp thờ Thần tài với ông Địa để tiết kiệm không gian và tính linh thiêng của bàn thờ.

>> Cách chọn ngày tốt thỉnh ông địa thần tài vào nhà để mang tài lộc vào theo

Tham Khảo:  Cách cắm hoa huệ đỏ để bàn thờ đơn giản nhưng vẫn đẹp mắt

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã biết cách lập bàn thờ thờ cúng khi mình ở nhà trọ hoặc nhà thuê để thờ cúng một cách chính xác nhất, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho cả gia đình!

Có thể bạn quan tâm:

  • Chuyên gia hướng dẫn cách bày trí bàn thờ ông Địa, Thần Tài đúng chuẩn, thu hút tài lộc
  • Muốn chuyển bàn thờ sang vị trí khác thì cần phải chuẩn bị những gì, cúng ra sao?
  • Loại cây phong thủy mà dân văn phòng nên có, vừa giúp lọc không khí vừa giúp tâm trạng thư thái

Kinh nghiệm hay Bàn Tủ Thờ

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Ở nhà thuê, nhà trọ thì có nên lập bàn thờ hay không? tại Bàn Tủ Thờ  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *