Lưu ngay 5 loại trái cây không được cúng trên bàn thờ để tránh mất lộc

Bạn đang xem bài viết Lưu ngay 5 loại trái cây không được cúng trên bàn thờ để tránh mất lộc tại Bàn Tủ Thờ  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Trái cây và hoa tươi là những lễ vật không thể thiếu trong truyền thống thờ cúng ở Việt Nam. Vậy bạn đã biết nên tránh chưng những loại trái cây nào chưa? Cùng Bàn Tủ Thờ tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Loại trái cây có mùi quá nồng

Lưu ngay 5 loại trái cây không được cúng trên bàn thờ để tránh mất lộcKhông nên cúng loại trái cây có mùi quá nồng

Ngoài yếu tố hình thái bên ngoài, bạn còn phải để ý đến mùi hương của các loại trái cây nữa nhé. Vì khu vực thờ cúng cần chỉn chu và uy nghiêm, bạn nên chọn những loại trái cây có mùi hương nhẹ nhàng. Tránh các loại quả như sầu riêng với mít vì loại quả này có một mùi thơm đặc trưng rất nồng, gây khó chịu đối với một số người.

Tham khảo thêm: Các loại trái cây cúng ông Công ông Táo chuẩn, ý nghĩa

Những loại trái cây mọc sát đất

Không nên cúng loại trái cây mọc sát đấtKhông nên cúng loại trái cây mọc sát đất

Đối với những loại trái cây mọc sát đất, theo quan niệm dân gian cho rằng loại trái cây này thường dễ bị nhiễu ô uế, tạp khí dưới mặt đất. Thường là những quả như: Dưa hấu, dứa, cà chua,…Việc lựa chọn những loại quả để sắp mâm trái cây cúng là không nên.

Tham Khảo:  Lọ hoa trên bàn thờ nên đặt bên phải hay bên trái mới đúng?

Những loại trái cây có vị đắng, chua và cay

Không nên cúng những loại trái cây có vị đắng, chua và cayKhông nên cúng những loại trái cây có vị đắng, chua và cay

Gia chủ không nên lựa chọn những loại trái cây có vị đắng, chua, cay như các quả: Me, khổ qua, ớt, thanh trà, khế,…để chưng lên mâm hoa quả. Vì khi nghĩ đến những loại hoa qua này, người ta thường liên tưởng đến những đắng cay, chua chát trong cuộc sống. Nếu bạn không muốn gặp phải những điều kém may mắn thì nên tránh cúng những loại quả này nhé.

Hoa quả giả

Không nên cúng hoa quả giảKhông nên cúng hoa quả giả

Khi thắp hương, cúng kiến hằng ngày tuyệt đối không nên chọn hoa quả giả vì suy nghĩ tiết kiệm mà làm ảnh hưởng đến tài lộc cho gia chủ. Vì theo quan niệm dân gian ông bà tổ tiên, những người đã khuất chỉ “ăn hương, ăn hoa” vậy nên chúng ta phải chọn hoa quả thật có mùi thơm nhé.

Những loại trái cây quá già, quá chín

Không nên cúng những loại trái cây quá già, quá chínKhông nên cúng những loại trái cây quá già, quá chín

Một trong những điều lưu ý khi bạn chọn hoa quả để cúng, là không nên chọn những quả đã chín mềm như chuối chín mềm, đu đủ chín nẫu,… Thường những loại trái cây quá chín sẽ thu hút những loại ruồi bọ, côn trùng, gây ảnh hưởng đến không gian thờ cúng. Khiến gian thờ ô uế mất đi sự trang nghiêm vốn có.

Tham Khảo:  Nhất định bạn phải kiêng kị những điều sau khi cúng ông công ông táo

Mẹo hay
Khi chọn những loại quả để sắp đặt mâm cúng nên chọn quả có bề ngoài đẹp và mùi thơm nhẹ nhàng như: Táo, bưởi, xoài, lê, lựu…, giúp mang lại cho nhà mình phúc lộc và sự may mắn.

Những loại trái cây để cúngNhững loại trái cây để cúng

Trên đây là những loại trái cây không được cúng trên bàn thờ tổ tiên để tránh mất lộc mà Bàn Tủ Thờ đã tổng hợp được. Hy vọng rằng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Bàn Tủ Thờ

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Lưu ngay 5 loại trái cây không được cúng trên bàn thờ để tránh mất lộc tại Bàn Tủ Thờ  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *