Hiện nay, nhiều gia đình người Việt thờ Phật tại gia.Tuy nhiên, có nhiều người không hiểu rõ, chi tiết về tượng Phật nên dẫn đến những việc thờ sai, làm nhiều vấn đề phạm thượng tới thế giới tâm linh. Vậy những điều bạn cần chú ý khi thờ tượng Phật tại gia là gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này ngay bây giờ nhé!

Cách mua tượng Phật khoa học nhất

Đối với một tượng Phật thì không phải bạn cứ ngẫu hứng là có thể mua nó về nhà mình thờ. Điều này phải xuất phát từ lòng thành tâm của gia đình tín chủ để có thể mang tượng Phật về nhà để thờ.

Đối với việc thờ Phật thì khi bạn hướng tâm sẽ luôn mong muốn được lĩnh hội những ngọn đèn trí tuệ lớn của các Ngài bên trên. Điều này có nghĩa chí hướng đó bạn cần để tâm mình thanh tịnh. Lòng của mình luôn hướng thiện để giúp ích cho đời chứ không phải chỉ chờ đợi việc thờ Phật để mang lại phước lộc và che dấu đi những việc làm sai trái của mình.

Kiến thức cơ bản cần nắm khi thờ Phật tại gia
Kiến thức cơ bản cần nắm khi thờ Phật tại gia

Đối với những dịp lễ bạn nên đến chùa để các thầy trong chùa hướng dẫn cho mình kinh nghiệm chọn tượng làm sao cho phù hợp nhất với điều kiện của gia đình mình. Bạn nên lựa chọn việc mua tượng thờ Phật bằng gỗ hoặc bằng gốm, sứ,…đều có thể bày tỏ được tâm ý của mình.Nếu nhà của bạn không đủ diện tích cũng có thể lựa chọn tranh thờ Phật cũng mang linh ứng như nhau.

Đối với vị trí lập bàn thờ Phật

Với những gia đình có điều kiện kinh tế, diện tích ngôi nhà quá lớn thì nên dành riêng một gian nhỏ để thờ Phật.

Thông thường, đối với nhiều ngôi nhà hiện đại hôm nay thì luôn có thiết kế một không gian riêng để thờ Phật. Tuy nhiên, không gian này cần phải là không gian chính giữa. Bên trên có kê thêm các vật để nó được cao lên khiến nhiều người nhìn thấy sự sang trọng của vị trí thờ tượng Phật trong gia đình mình. Đặc biệt đối với bàn thờ Phật trong gia đình bạn cần luôn giữ chúng sạch sẽ và phải lau chùi một cách thường xuyên.

Hãy để mặt tượng Phật quay về hướng Đông bởi đây là hướng mà các Đức Phật quay ra để thiền định giác ngộ tốt nhất. Hướng bàn thờ này đến đặt theo hướng Tây Bắc vì đây cũng là một hướng tượng trưng cho trời đất hiện nay. Tuyệt đối không nên đặt tượng thờ ở vị trí Đông Bắc để nhìn về phía Tây Nam.

Đó là những điều cơ bản nhất mà những người thờ Phật tại gia hiện nay cần hiểu đúng và thực hiện một cách nghiêm túc nhất. Hãy tìm hiểu thêm một số thông tin cơ bản để mang lại hiệu quả cao nhất cho việc thờ Phật của mình hiện nay các bạn nhé. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *