Trên bàn thờ nên đặt 3 ly nước hay 5 ly nước mới đúng?

Bạn đang xem bài viết Trên bàn thờ nên đặt 3 ly nước hay 5 ly nước mới đúng? tại Bàn Tủ Thờ  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Việc sắp xếp những vật dụng trên bàn thờ tổ tiên đúng và đủ là một điều rất quan trọng để tránh những điều kiêng kỵ cho gia chủ. Vậy nên hôm nay Bàn Tủ Thờ sẽ giải đáp giúp bạn câu hỏi trên bàn thờ nên đặt 3 ly nước hay 5 ly nước mới đúng?

Trên bàn thờ nên đặt 3 ly nước hay 5 ly nước mới đúng?

Khi quan sát những trang thờ để cúng bái, chúng ta lại thấy được những điểm khác nhau rõ rệt đó là có nhà lại đặt chỉ có 3 ly nước, nhưng có nhà lại đặt tận 5 ly nước vì:

Đối với những gia đình có trang thờ với diện tích rộng sẽ đặt kỷ ly gồm 5 ly nước. Nhưng trong đó 3 ly nước ở giữa có ý nghĩa tượng trưng cho các vị thần linh, để bày tỏ lòng thành kính. Còn 2 ly phía ngoài cùng sẽ dùng để dâng cho ông bà tổ tiên, thể hiện sự tôn trọng, thương nhớ.

Trên bàn thờ nên đặt 3 ly nước hay 5 ly nước mới đúng?Bàn thờ có đặt 5 ly nước

Bên cạnh đó, cũng tương tự như các gia đình đặt 5 ly nước, thì việc đặt 3 ly nước cũng có ý nghĩa tương đồng. Ly nước ở chính giữa là thể hiện sự sùng bái và linh thiêng dành cho các vị thần linh. Còn hai ly bên cạnh dùng để dâng lên cho ông bà, dòng họ những người đã khuất để bày tỏ sự tôn kính.

Tham Khảo:  Cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi để gặp nhiều vận may, tiền vào như nước

Bàn thờ đặt 3 ly nướcBàn thờ đặt 3 ly nước

Vậy nên, việc đặt 3 hoặc 5 ly nước trên bàn thờ không liên quan gì đến những điều kiêng kỵ trong giới tâm linh. Mà phải dựa vào diện tích của bàn thờ và cách sắp xếp của gia chủ nữa nhé.

Tại sao thờ kỷ nước lại thờ số lẻ là 5 hay 3 ly?

Theo quan niệm của ông bà ta từ xa xưa, việc chọn số lẻ 3 hoặc số 5 để thờ cúng nhằm mong cầu những sự tốt đẹp cho gia đình.

Theo phong tục “dương cúng cho âm”, trong khi đó số lẻ là tượng trưng cho âm giới – những người đã khuất, vì vậy việc thờ kỷ nước là số lẻ là rất hợp lý.

Kỷ nước thờ cúng lựa chọn số 3 hoặc 5Kỷ nước thờ cúng lựa chọn số 3 hoặc 5

Trên đây là bài chia sẻ về kinh nghiệm trên bàn thờ nên đặt 3 ly nước hay 5 ly nước mới đúng? Mà Bàn Tủ Thờ muốn gửi đến cho bạn. Hy vọng rằng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Bàn Tủ Thờ

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Trên bàn thờ nên đặt 3 ly nước hay 5 ly nước mới đúng? tại Bàn Tủ Thờ  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *