Những loại hoa không nên trưng trên bàn thờ

Bạn đang xem bài viết Những loại hoa không nên trưng trên bàn thờ tại Bàn Tủ Thờ  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Trên bàn thờ ngày Rằm, mùng Một, ngày giỗ chạp, lễ Tết,… đều không thể thiếu một bình hoa tươi. Bởi theo quan niệm xưa, hoa tượng trưng cho sự thanh khiết, dâng cúng những điều tốt lành lên cho tổ tiên, phật thánh. Vì vậy khi chọn hoa trưng trên bàn thờ bạn cần hết sức cẩn trọng, những loại hoa không nên trưng trên bàn thờ là:

Hoa ly

Những loại hoa không nên trưng trên bàn thờHoa ly

Hoa ly loài hoa đẹp, có mùi thơm khá quyến rũ nhưng người ta lại kiêng không trưng hoa ly trên bàn thờ gia tiên vì hoa ly người ta nghĩ đến sợ ly tán, chia ly.

Tham khảo thêm: 6 loài hoa cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp

Hoa phong lan

Là loài hoa đẹp, bền nhưng cũng không nên dùng để cắm trên bàn thờ đặc biệt là bàn thờ Phật vì chữ “phong” gần nghĩa với phong tình, phong lưu, hoa lại có nhiều màu rực rỡ. Nếu thích thì bạn có thể thì bạn có thể mua cắm bàn thờ dịp Tết tuy nhiên nếu có loài hoa khác đẹp hơn có thể thay thế thì bạn không nên chọn hoa lan để trưng lên bàn thờ.

Tham Khảo:  Trên bàn thờ nên đặt 3 ly nước hay 5 ly nước mới đúng?

Hoa phong lanHoa phong lan

Hoa đại (sứ, chămpa)

Hoa đại (sứ, chămpa)Hoa đại (sứ, chămpa)

Hoa đại cũng là loài hoa có hương thơm đặc trưng, màu sắc đẹp. Nhưng loài hoa này lại được khuyên là không nên trưng trên bàn thờ vì hình dáng hoa giống với bộ phận nhạy cảm ở nữ giới.

Hoa nhài

Được coi là loài hoa nghịch cảnh, không đứng đắn nên dù đẹp, có hương thơm và là biểu tượng của sự tinh khiết nhưng hoa nhài vẫn được cho rằng là không nên trưng lên bàn thờ.

Hoa nhàiHoa nhài

Hoa cúc vạn thọ

Hoa cúc vạn thọHoa cúc vạn thọ

Hoa cúc vạn thọ được bán nhiều trong dịp Tết đặc biệt là Tết ở miền Nam nhiều gia đình chọn mua cúc vạn thọ về trưng khắp nhà cầu mong sự may mắn thịnh vượng. Tuy nhiên bông cúc vạn thọ không nên trưng trên bàn thờ để tránh gặp những điều không may mắn, đồng thời nó có mùi hôi nên không nên dâng lên ông bà tổ tiên.

Hoa dâm bụt

Đây là loài hoa có nhiều màu khác nhau, bông hoa đẹp nhưng do có chữ “dâm” vì vậy nên hoa dâm bụt cũng không nên dùng để trưng lên bàn thờ tổ tiên hay thờ phật.

Hoa dâm bụtHoa dâm bụt

Hoa phù dung

Hoa phù dungHoa phù dung

Mặc dù là loài hoa đẹp nhưng hoa phù dung lại “sớm nở tối tàn” vì vậy nó thể hiện cho cuộc đời ngắn ngủi đó cũng là lý do mà người ta không dùng hoa phù dung để trưng lên bàn thờ.

Tham Khảo:  Thước Lỗ Ban - Ứng Dụng Thước Lỗ Ban Chính Xác Nhất, Tiện Tra Cứu

Các loại hoa giả

Nhiều gia đình vì tiết kiệm chi phí nên dùng hoa giả để trên bàn thờ tuy nhiên bàn thờ là nơi linh thiêng thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên vì vậy việc dâng hoa giả sẽ không thanh tịnh. Vì vậy không nên trưng hoa giả lên bàn thờ.

Các loại hoa giảCác loại hoa giả

Khi chọn hoa cúng trên bàn thờ tốt nhất bạn nên chọn những bông hoa tươi nhất đẹp nhất để tỏ trọn lòng thành kính như: hoa huệ, hoa mẫu đơn, hay hoa đào… chị em nên chọn những loại hoa có tên gọi đẹp, một màu để thể hiện sự trang nghiêm của bàn thờ.

Bàn Tủ Thờ

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Những loại hoa không nên trưng trên bàn thờ tại Bàn Tủ Thờ  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *