Việc thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa hiện nay không chỉ được những người hoạt động trong giới kinh doanh coi trọng mà ngay cả nhiều gia đình cũng khá chú ý tới việc tâm linh này. Chính vì thế, trong quá trình thực hiện việc thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa bạn nên hiểu rõ những đặc tính của họ để thực hiện việc thờ cúng cho tốt, mang lại nhiều tài lộc cho gia đình mình.

Những điều nên kiêng trong thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa

Tuy việc thờ cúng bàn thờ hai ông Thần Tài – Thổ Địa có thể được đặt ở ngay dưới đất nhưng đây lại là hai vị thần rất ưa chuộng sự sạch sẽ. Chính vì thế trong quá trình thờ cúng của mình bạn nên giữ cho hai vị thần này luôn được sạch sẽ, thoáng mát để họ có thể phù hộ độ trì cho mình.

Những điều cơ bản khi thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa
Những điều cơ bản khi thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa

Trong quá trình thờ cúng, gặp hôm nào thời tiết có mưa to bạn nên bên Thần Tài – Thổ Địa ra để cho vào một cái thau sạch để tắm dưới mưa trong khoảng thời gian chừng 15 phút.  Sau đó bạn đem vào lau khô và xịt nước thơm lên người hai ông để xin hai ông phù hộ độ trì cho công việc cũng như gia đình của mình. Nếu thực hiện việc này được thường xuyên bạn sẽ cảm thấy khá linh diệu

Trong quá trình thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa bạn nên cúng nhiều thứ nhưng chủ đạo vẫn là các đồ ngọt, những đồ dùng có màu đỏ để tượng trưng cho sự may mắn, thành công của gia chủ trong nhà

Một số lưu ý khi thực hiện thắp nhang Thần Tài – Thổ Địa

Khi bạn mới lập bàn thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa  cho mình thì nên thắp nhang liên tục trong khoảng thời gian 100 ngày để bàn thờ có thể tụ những khí tốt lành vào đó.

Trong thời gian này tuyệt đối không được tắt điện vì tốn điện ở trên bàn thờ. Theo giới tâm linh thì những ngọn điện đó được xem là ngọn hải đăng dẫn đường cho nhiều vị thần thánh. Nếu bạn tắt đèn đi họ sẽ không nhìn thấy để soi sáng đường đi của mình.

Trong 100 ngày đó mỗi sáng dậy bạn chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang. Khi nào có việc kêu cầu thì nên thắp tới 3 nén nhang để tỏ thành tâm của mình. Trong những ngày rằm hoặc ngày mùng 1 thì nên thắp tới 5 nén để thể hiện tâm linh của gia chủ. Trong năm, chỉ đến ngày 23 tháng chạp bạn mới nên thực hiện nghi lễ rút chân nhang và đem hóa những giấy tiền có trên bàn thờ. Hãy ghi nhớ việc đổ một chút rượu vào đám tro sau khi hóa.

Đó là những điều cơ bản nhất mà người thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa cần chú ý trong quá trình thờ cúng của mình. Hãy thực hiện tốt những nhiệm vụ trên của mình để bạn được tâm tịnh và mang tài lộc về cho bản thân mình cũng như gia đình. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *