Bàn Thờ Treo tường

Bàn thờ treo tường đã xuất hiện từ rất lâu và sử dụng phổ biến trong thờ cúng gia tiên trong các nhà chung cư. Đặc biệt, mẫu bàn thờ làm bằng gỗ treo tường đẹp được sử dụng rất nhiều trong những nhà chung cư nhỏ có không gian nội thất hiện đại.

Bởi vậy, những mẫu bàn thờ đẹp phải phù hợp với diện tích nhỏ, hiện đại, đơn giản và giữ được sự trang nghiêm, ấm cúng là rất quan trọng trong việc thờ cúng tổ tiên. Ngoài ra, các mẫu bàn thờ treo tường có rất nhiều thiết kế như thờ Phật, Quan Âm hay  Ông Táo (Thổ Công) phù hợp với nhà hiện đại như chung cư, biệt thự…

Xu hướng bàn thờ chung cư ngày nay

Hiện nay, với sự phát triển nhà ở nhanh chóng của chung cư và biệt thự, ngày càng có nhiều chất liệu nhằm thay thế cho bàn thờ làm bằng gỗ tự nhiên. Như trang bàn thờ inox , kệ thờ kính hay gỗ công nghệp MDF, MFC bởi tính dễ làm và nhanh của nó. Song, không vì thế mà bàn thờ làm bằng gỗ tự nhiên trở nên lỗi thời. Hiện nay, các mẫu bàn thờ treo tường đẹp được làm bằng gỗ tự nhiên gắn liền với yếu tố tâm linh như gỗ MÍT, gỗ Hương, gỗ Gụ, Sồi…  vẫn là lựa chọn số một dành cho căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự.

Thế nhưng, giữa hàng ngàn mẫu bàn thờ treo tường từ những cửa hàng hiện đang bán tràn lan trên thị trường, quý khách chắc chắn sẽ rất choáng ngợp. Khiến cho việc lựa chọn mẫu bàn thờ đẹp, trang nghiêm có chất lượng tốt, đảm bảo khi treo chắc chắn an toàn phù hợp với không gian sống của mình,thì điều đó trở nên vô cùng khó khăn. Nhất là khi bàn thờ là sản phẩm linh thiêng liên quan đến tâm linh, phong thủy trong phong tục thờ cúng gia tiên và phù hợp với không gian hiện đại của từng căn nhà, thì việc cân nhắc nên mua bàn thờ treo tường ở đâu, mua cửa hàng hay cơ sở sản xuất bàn thờ nào…lại càng khó để cân nhắc lựa chọn.

Quý khách xin đừng lo, đã có bantutho.vn luôn đồng hành cùng bạn. Chỉ cần  truy cập bantutho.vn, bạn đã có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một chiếc bàn thờ đẹp, cao cấp với giá rẻ hợp lý nhất với chất lượng đảm bảo.

Bàn Thờ Treo tường

Tấm chắn khói bàn thờ

280,000 700,000 
-7%

Bàn Thờ Treo tường

Bàn thờ treo tường BBTT03

4,200,000  3,900,000 
-5%
4,200,000  4,000,000 
-4%
4,600,000  4,400,000 
-4%
5,080,000  4,860,000 
-10%
5,750,000  5,150,000 
-5%
5,900,000  5,600,000 
-8%
6,300,000  5,800,000 
-6%
7,800,000  7,300,000 
-2%
8,400,000  8,200,000 

Các mẫu Bàn thờ treo tường đẹp được làm bằng gỗ của Bantutho.vn

Mẫu bàn thờ treo tường chung cư hiện đại có rất nhiều kiều dáng phù hợp vời mục đích đùng để thờ khác nhau, như bàn thờ treo tường thờ ông bà gia tiên (tổ tiên), thờ Phật,thờ phật Quan Âm tại gia, thần linh bản gia, thổ địa, ông công, ông táo….

Bàn thờ treo tường có nhiều loại gỗ để chọn khác nhau có thể dễ dàng tùy chỉnh màu sắc cho phù hợp với các thiết kế không gian hiện đại của quý vị – sáng nhẹ dùng gỗ Mít, màu trầm dùng gỗ gụ, hương, mầu sẫm dùng gỗ óc chó, hoặc gỗ sồi khi hoàn thiện phần sơn tạo ra được nhiều màu phù hợp với nội thất không gian chung hiện đại.

Đó cũng là lý do vì sao mẫu các loại bàn thờ treo tường làm bằng gỗ được lựa chọn rất nhiều ngày nay, có lẽ là vì bàn thờ treo tường đáp ứng diện tích to, nhỏ của nhà chung cư, mang tính chất trang nghiêm riêng biệt nhưng vẫn hòa hợp với kiến trúc không gian, nội thất hiện đại đáp ứng được độ bền theo thời gian.

 

Bàn thờ treo tường thờ chung cư, hiện đại thờ gia tiên

 

Bàn thờ gia tiên treo tường hiện đại dành cho nhà ở chung cư là nơi thờ cúng tổ tiên, còn là biểu hiện của lòng hiếu thảo và nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của tiền nhân. Ban thờ là nơi để nhớ đến cội nguồn của mình, đồng thời cũng là nền tảng cơ sở cho nề nếp, gia phong và quan hệ gia đình

Những mẫu thết kế bàn thờ treo tường chung cư được sử dụng thờ gia tiên và thần linh bản thổ trong trong mỗi căn hộ. Bàn thờ treo tường dành cho nhà chung cư thường được đặt tại phòng khách nên thiết kế các kiểu mẫu bàn thờ phải hài hòa, tối ưu không gian và nội thất thực tại hiện đại. Nhưng bàn thờ treo tường vẫn phải có điểm nhấn thể hiện rõ sự trang nghiêm, ấm cúng.

Bài trí : Các Bàn thờ treo tường hiện đại dành cho nhà chung cư có kích thước nhỏ, không quá to, nhưng phải đủ diện tích tối thiểu để bày những đồ thờ cơ bản. Ngoài ra, các bàn thờ treo tường loại to dành cho nhà chung cư giúp gia chủ có thêm diện tích để bày trí, nhưng cũng chỉ nên bày bát hương loại nhỏ và những đồ thờ cơ bản để đảm bảo an toàn chịu lực cho bàn thờ treo.

Phụ kiện đi kèm bàn thờ treo tạo nên không gian trang nghiêm : Bàn thờ treo tường cần sử dụng tấm chống ám khói trần vì trần nhà chung cư hiện đại thường thấp nên rất dễ ám khói làm đen tường, cần thêm ốp tường và vách ngăn nếu vị trí ban thờ treo không được thuận tiện.

Mẫu màu bàn thờ treo tường nổi bật cho nhà chung cư:   Bàn thờ treo đẹp màu  trầm hiện đại , bàn thờ treo tường ghi nhẹ hiện đại,…màu hạt dẻ.

 

bàn thờ phật treo tường

Đặc điểm : bàn thờ Phật treo tường hay cụ thể là bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường với không gian nhà ở chung cư, biệt thự hay căn hộ cũng nên thiết kế đơn giản. Song, vẫn nên tạo điểm nhấn và mang phong cách của Phật Giáo.

 

Tính năng : Các bàn thờ Phật treo tường được đặt trên là bức tượng phật nhỏ hoặc tranh phật. Kích thước ban thờ treo thờ phật thường nhỏ và treo cao hơn hơn bàn thờ treo thờ gia tiên và chỉ để đỉnh trầm hoặc bát hương và hoa quả.

Phụ kiện đi kèm tạo không gia thờ Phật : bàn thờ phật treo tường cần sử dụng chống khói. Vách ngăn và ốp tường tạo không gian tôn nghiêm.

Sản phẩm nổi bậc : Bàn thờ phật A Di Đà treo tường , bàn thờ phật Thích Ca, bàn thờ phật Quan ân Bồ tát treo tường, bàn thờ phật Dược Sư hay thờ Tây Phương Tam Thánh…..

 

bàn thờ ông táo , thổ công treo tường

 

Đặc điểm chung : bàn thờ ông Táo treo tường( còn gọi là ban thờ Táo Quân) hay ban thờ Thổ Công  ( còn gọi là Thổ Thần, Thổ Địa trong miền Nam hay gọi là Ông Địa), thường được thờ chung với ban thờ gia tiên treo tường ở nhưng căn hộ chung cư, bởi diện tích nhà chung cư thường nhỏ nên không nên treo quá nhiều ban thờ.

Lễ nghi thờ ông Táo: Bàn thờ treo tường thờ ông táo cùng thờ gia tiên tiền tổ, thì nên chọn bát hương thờ và bài vị thờ ông táo nhỏ thờ viết bằng chữ Nho. Hàng năm, đúng vào ngày 23 tháng Chạp là ngày Táo Công lên chầu trời nên có nơi gọi ngày này là “Tết ông Công”.

Lễ nghi thờ ông Thổ Công; Các gia đình thường cúng vào ngày 1,15 (âm lịch) và các dịp giỗ Tết khác.

 

Các loại bàn thờ gỗ treo tường đẹp, phù hợp với tâm linh

 

Bàn thờ gỗ treo tường là sản phẩm phổ biến dành cho gia đình có nhà ở chung cư hiện đại ngày nay. Với đặc điểm các loại gỗ mang đậm tính tâm linh trong phong tục thờ cúng, bền, đẹp, tiết kiệm diện tích . Bàn thờ gỗ treo làm bằng gỗ là giải pháp tối ưu cho các không gian nội thất chung cư hiện đại ngày nay.

Các mẫu bàn thờ treo tường bằng gỗ có rất nhiều chất liệu, kiểu dáng. Màu sắc nhằm đáp ứng nhu cầu với nhiều không gian nhà hiện đại của khách hàng. Tùy theo tông màu nội thất, diện tích nhà lớn hay nhỏ, quý vị có thể chọn cho mình chiếc bàn thờ treo loại to hay nhỏ, gỗ Mít, Dổi, gỗ Gụ, gỗ Hương hoặc gỗ Sồi…..thích hợp nhất.

Mời các quý vị tham khảo một vài loại gỗ làm bàn thờ treo của chúng tôi ngay dưới đây:

 

Bàn thờ treo tường gỗ mít truyền thống

Đặc điểm chung : Bàn thờ treo được làm bằng gỗ mít , vì gỗ mít có nhiều yếu tố tâm linh, được sử dụng chủ yếu làm tượng phật và đồ thờ.

đặc tính : bàn thờ treo làm bằng gỗ mít rất chắc, cơ thớ gỗ cuộn xoắn vào nhau dễ đục, chạm khắc. Gỗ mít đặc lõi không bao giờ bị mối mọt ,ít nứt nẻ… và một đặc điểm làm người ta ưa chuộng đó là gỗ mít có mùi thơm nhẹ, với màu vàng sang rất bắt mắt, gỗ Mít còn là chất liệu chủ yếu làm đồ thờ tâm linh.

Các kiểu mẫu bàn thờ treo làm bằng gỗ mít nổi bật : Bàn thờ con sơn treo tường triện kép , Bàn thờ treo tường 2 tầng thông minh, bàn thờ treo tường có ngăn kéo để hương thiết kế hiện đại Mẫu bàn thờ gỗ mít đẹp

bàn thờ treo tường gỗ hương

Đặc điểm chung: Bàn thờ treo gỗ hương là loại gỗ quý hiếm thường được dùng làm đồ thờ và đồ mỹ nghệ cao cấp. Vì thế, gỗ Hương mang đặc điểm bền đẹp, gỗ rắn chắc, thớ gỗ mịn , xoắn, gỗ lõi không mối mọt và có mùi thơm nhẹ, nên thật là tốt khi lựa chọn gỗ Hương làm bàn thờ treo tường.

bàn thờ treo tường gỗ gụ

Đặc điểm chung : Bàn thờ treo tường gỗ gụ thường được dùng đồ thờ và đóng nội thất. Vì thế, bàn thờ treo đóng bằng gỗ gụ mang đặc tính rất bền đẹp và sơn hoàn thiện được rất nhiều tông màu trầm, phù hợp với nhiều không gian nộng thất hiện đại.

bàn thờ treo tường gỗ sồi

 

Đặc điểm chung : Bàn thờ treo làm bằng gỗ sồi là sản phần lựa chọn nhiều trong những căn nhà chung cư kết hợp không gian hiện đại có diện tích nhỏ. Vì thế bàn thờ đóng bằng gỗ sồi dùng để treo tường mang đặc điểm nhẹ và dễ tạo màu với mục đích kết hợp màu nội thất.

Bàn thờ treo tường gỗ Sồi tạo ra rất nhiều gam màu đẹp để phù hợp với không gian nội thất hiện đại như các màu nội thất trắng sữa tân cổ điển, màu ghi, màu be,… trong mỗi gia đình. Đó cũng là lý do vì sao các mẫu bàn thờ treo tường từ gỗ Sồi luôn được ưa chuộng, có lẽ là vì gỗ Sồi luôn đáp ứng được những mong muốn về mặt thẩm mỹ cho không gian hiện đại và bền đẹp.

 

Hướng đặt,độ cao và kích thước phong thủy bàn thờ treo tường

 

Bàn thờ treo ở đâu, vị trí tường nào? phải xác định rõ trước khi lắp đặt, vì bàn thờ ý nghĩa rất to lớn và mang một sự tôn nghiêm tuyệt đối nên việc chọn hướng đặt, độ cao và kích thước bàn thờ trong nhà sao cho phù hợp là đặc biệt quan trọng. Bởi đây là vấn để quyết định đến phong thủy , tâm linh và không gian sống của quý vị.

Chính vì vậy, bàn thờ được treo ở nơi trang nghiêm, đúng hướng, độ cao và kích thước phong thủy sẽ làm tăng nguồn năng lượng tích cực, mang đến không gian sống an lành. Những điều như vậy sẽ mang lại suôn sẻ, thành công cho gia đình.

 

 

Hướng đặt bàn thờ treo tường theo tuổi và hợp phong thủy

 

Theo quan niệm phong thủy và phong tục thờ cúng của người Việt, thì hướng treo bàn thờ được lựa chọn phải tuân theo quy luật “tọa cát hướng cát” và bàn thờ phải treo ở vị trí “trung cung”. Vì vây, đặt bàn thờ treo tường phải chắc chắn nằm ở vị trí đẹp, cung tốt, trung tâm và nhìn ra hướng tốt. Để chọn được hướng và cung của bàn thờ treo tường phù hợp phong thủy thì điều cự kỳ quan trọng là phải xác định được trọng tâm nhà,tuổi của gia chủ và dựa vào đó để tìm ra hướng tốt hợp mệnh của gia chủ.

 

Kích thước phong thủy bàn thờ treo tường

 

 

 

Đối với những đồ thờ cúng mang nhiều ý nghĩa tâm linh, đặc biệt là bàn thờ treo tường thờ gia tiên, thờ phật… thì kích thước to nhỏ của bàn thờ phù hợp với diện tích, nội thất không gian nhà ở và số đo kích thước phong thủy điều vô cùng quan trọng. Thông thường, kích thước ban thờ treo tường cũng tuân theo thước Lỗ Ban và được chọn theo các cung đỏ và số đẹp, mang ý nghĩa an lành, linh thiêng với tổ tiên, và những điều tốt lành cho gia chủ với ý nghĩa mong muốn được bảo hộ về mặt sức khỏe, công việc, gia đình, … gặp nhiều thuận lợi và may mắn.

Độ cao bàn thờ treo tường theo phong thủy

Khi lắp đặt bàn thờ treo tường chúng ta cần phải để ý đến độ cao để treo bàn thờ sao cho phù hợp với không gian nội thất và tỉ lệ chiều cao phù hợp để thuận lợi cho việc thờ cúng. Kích thước của độ cao treo bàn thờ cũng nên chọn theo thước phong thủy Lỗ Ban vào những cung tốt mang lại điều an lành cho gia chủ.