Hiện nay, bàn thờ Phật tại gia không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, không phải trên bàn thờ Phật của gia đình nào cũng có cách bài trí phù hợp với đúng yêu cầu. Vậy bạn phải bài trí tượng Phật ra sao để mang lại nhiều lộc cho gia đình mình. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này ngay bây giờ nhé!

Cách bố trí tượng Phật trên bàn thờ Phật

Một tượng Phật xuất hiện trong gia đình có thể đem lại bình an cũng như may mắn cho nhiều thành viên trong gia đình nếu bạn tuân thủ được những nguyên tắc cơ bản dưới đây:

Bài trí tượng Phật trong bàn thờ Phật tại gia
Bài trí tượng Phật trong bàn thờ Phật tại gia
  1. Tượng Phật khi đem về nhà bạn không nên coi chúng là đồ cổ hoặc là báu vật của gia đình mình. Việc làm này có thể ảnh hưởng tới nhiều thành viên trong gia đình cũng như sự dòm ngó của những thành phần xấu hiện nay.
  2. Tuyệt đối không nên đặt tượng thờ trong phòng ngủ của mình bởi lễ Phật phải có những uy nghi riêng của mình. Hãy chọn nơi thờ Phật yên tĩnh, thoáng đãng để trai tịnh trong không gian thờ Phật hiện nay.
  3. Bạn không nên mua quá nhiều tượng Phật về nhà mình mà chỉ cần lựa chọn một pho tượng hoặc một ảnh Phật là đủ. Hãy thành tâm thành ý niệm cầu hàng ngày để có được phúc đức tốt nhất.
  4. Đối với những tượng cũ đã bị mờ mắt hoặc tay thì nên tô vẽ lại cho như mới. Thường xuyên lau chùi và sử dụng nước thơm tắm vào ngày rằm hoặc mùng một để có thể mang lại nhiều lộc lá của gia đình hơn

Đối với hướng cúng dàng Phật

Hiện nay người Việt thường có thói quen lựa chọn những số lẻ để thắp nhang. Tuy nhiên trong giới thờ Phật thì họ lại rất quan trọng vào con số lẻ hiện nay. Bởi con số này mang rất nhiều ý nghĩa cho con người.

Ngoài ra, nén hương có thêm ý nghĩa khác đó là thắp hương để nhớ tới sự vô thường của gia đình. Trong nghi lễ của Phật giáo thì hương được xem là một trong sáu lễ vật để dâng cúng cho các vị thần giới Phật.

Trong giới Phật thì lòng thành của con người thể hiện ở làn hương khói nghi ngút chứ không cần cỗ bàn hoặc yến tiệc gì cả. Việc thờ tượng chỉ là ở trong tâm con người chứ không quan trọng ở đồ vật cúng lễ con người sắm sửa hàng ngày.

Đó là những điều bạn cần chú ý trong quá trình bài trí tượng Phật trên bàn thờ Phật tại gia của mình. Hãy luôn ghi nhớ rằng việc hoàn thiện nghi lễ này sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống gia đình cũng như công việc của mình trong tương lai. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *