Bàn thờ ông thần Tài cần có những gì?

Theo giới tâm linh thì bàn thờ ông Thần Tài là tượng trưng cho những vị thần như Hắc Thần Tài, Xích Thần Tài, Bạch Thần Tài và Hoàng Thần Tài. Chính vì thế, việc thờ cúng ông Thần Tài cũng có đôi chút sự khác biệt so với việc thần cúng nhiều giới khác tại Việt Nam hiện nay. Không phải bất kỳ khi nào bạn cũng cần đặt hoa quả, hương vòng lên bàn thờ. Hãy chú ý gia đình bạn đang thờ vị thần nào, họ có đặc điểm ra sao để lựa chọn những lễ vật dâng lên cho phù hợp. Vậy đối với những gia đình đang thờ ông thần Tài thì bạn nên chú ý những vấn đề này. Hãy cùng chúng tôi giải quyết các thắc mắc của bạn ngay bây giờ nhé!

Những thắc mắc xung quanh bàn thờ Thần Tài
Những thắc mắc xung quanh bàn thờ Thần Tài

Thông thường, các gia đình hiện nay đều lựa chọn hoa quả là vật chính để cúng ông Thần Tài. Đặc biệt vào trong những dịp tết đầu năm, vị trí của ông Thần Tài càng được nhiều người xem trọng hơn bởi sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, phúc lộc. Chính vì thế, đây cũng là thời điểm mà nhiều gia chủ lựa chọn để sắm sửa cho Thần Tài một ngôi nhà mới khang trang, hiện đại. Bởi họ tin rằng chính sự mới mẻ này sẽ giúp họ làm ăn phát tài hơn.

Cấu trúc cơ bản của bàn thờ Thần Tài

Trong một bàn thờ thần Tài đúng quy định bạn cần dán trên vách một tấm bài vị một tấm màu đỏ được người ta viết bằng mực nhũ kim trong đó có dòng chữ “ Ngũ phương ngũ thổ Long thần, Tiền hậu địa cúng Chúa Tài Thần”. Hãy chú ý đặt bàn thờ theo hướng nhìn ra bên ngoài. Bên phải hiện nay là ông Thần Tài, bên trái bạn có thể lựa chọn ông Địa ngay bên cạnh.

Ở giữa hai ông này bạn có thể đặt một hũ gạo hoặc một hũ muối cùng một hũ nước đầy tràn. 3 hũ này bạn nên đặt cố định chỉ đến dịp cuối năm mới thay đồ mới. Ở vị trí giữa bàn thờ nên để một bát nhang. Khi bốc bát nhang cần chú ý chọn ngày đẹp và thực hiện một số thủ tục nhất định để mang lộc về cho gia đình mình. Trong quá trình lau dọn bàn thờ Thần Tài tuyệt đối không được di chuyển bát nhang bởi nếu xê dịch bạn sẽ gặp nhiều điều không may mắn trong việc làm ăn của mình.

Hãy ghi nhớ một số điều đặc biệt mà chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn trên đây. Nó sẽ giúp bạn mang thật nhiều may mắn, tài lộc dồi dào cho gia đình mình trong thời gian tới. Chúc bạn sẽ lựa chọn được một bàn thờ Thần Tài đúng ý của mình. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *