Hiện nay trên thị trường Việt Nam, người Việt có xu hướng theo đạo Phật cũng như lập bàn thờ Phật tương đối lớn. Chính vì điều này mà số người lập bàn thờ Phật trong gia đình cũng tăng lên đáng kể. Vậy những người phật tử cần chú ý điều gì khi lập bàn thờ Phật trong gia đình mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này ngay nhé!

Bàn thờ Phật nên đặt ở vị trí nào?

Đối với một bàn thờ Phật, vị trí trung tâm của nó là ở chính phòng khách của bạn. Với những người có tâm linh, kín kẽ thường đặt bàn thờ Phật trong phòng khách đối diện với vị trí ngồi bình thường mà mình hay lựa chọn.

Sự lựa chọn này cho thấy ánh sáng sẽ lan tỏa khắp ngôi nhà cũng như bàn thờ Phật. Người ngồi trong phòng cũng dễ quan sát vị thế, sức hút của bàn thờ Phật trong gia đình hơn. Đây cũng là lý do tại sao vị trí này thường được nhiều phật tử lựa chọn nhất hiện nay.

Những điều phật tử nên nhớ lựa khi chọn vị trí đặt bàn thờ Phật
Những điều phật tử nên nhớ lựa khi chọn vị trí đặt bàn thờ Phật

Ngoài ra, có khá nhiều người tin rằng vị trí này có thể phát huy tối đa tác dụng cảm hóa của đạo Phật đối với con người. Tuy nhiên, vị trí này đôi khi không phải bất kỳ nhà phật tử nào cũng đáp ứng được. Nếu không gian gia đình bạn không cho phép bạn có thể lựa chọn những vị trí phù hợp hơn để đặt bàn thờ Phật của gia đình mình.

Phật tử cần làm gì khi đặt bàn thờ Phật tại nhà

Đối với mỗi phật tử, hãy chú ý lựa chọn những nơi có không khí trong lành, ánh sáng trực tiếp tốt để có thể tôn vị trí đặt bàn thờ Phật của mình lên một tầm cao mới.

Nếu gia đình bạn có khá nhiều người phải ở chung một phòng thì nên quây thành một không gian riêng tư cho việc thờ cúng Phật. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi tiến hành tụng kinh hàng ngày. Ngoài ra bạn cũng có thể lấy kinh phật để thay cho tượng Phật đặt ở vị trí thích hợp nhất. Đối với việc thờ cúng Phật bạn không cần đốt hương, đốt nến hàng ngày mới là tỏ lòng thành kính.

Hãy lưu ý một số điểm đặc biệt trong quá trình lựa chọn vị trí đặt bàn thờ Phật của bạn trong gia đình hiện nay. Nếu lựa chọn được một vị trí tốt chắc chắn bạn sẽ mang lại rất nhiều may mắn cho gia đình mình. Chúc bạn gặp thật nhiều may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *