Chào các bạn, trong gia đình bạn có bàn thờ Phật hay không. Nếu có bạn có biết khi lau dọn bàn thờ Phật cần chú ý những điều gì chưa?

Trong quá trình lập bàn thờ Phật tại gia đình nhà mình bạn không tránh khỏi việc lau dọn bàn thờ. Tuy nhiên để thực hiện việc này cho khoa học và đúng phương pháp thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem việc này cần những yêu cầu gì nhé!

Định nghĩa cơ bản cần biết về lau dọn bàn thờ Phật

Những điều bạn cần biết khi lau dọn bàn thờ Phật
Những điều bạn cần biết khi lau dọn bàn thờ Phật

Theo quan niệm của những người theo đạo Phật thì lau dọn bàn thờ còn thể hiện được lòng thành của người theo đạo Phật đối với giới Phật của mình. Tuy nhiên, công việc này cần có một sự cẩn thận khá cao và tránh chạm vào những điều kiêng kỵ để gia đình mình gặp phải những điều không may mắn.

Chính vì thế, trước khi lau dọn bàn thờ Phật bạn cần tìm hiểu kỹ quy trình chuẩn để thực hiện có khoa học và không phạm vào những điều kiêng kỵ mà chúng tôi vừa giới thiệu.

Giới thiệu cách lau dọn bàn thờ Phật đúng nhất

Trước khi thực hiện những việc cần thiết của lau dọn bàn thờ, bạn cần phải tắm rửa sạch sẽ để làm sạch mình trước khi bước vào giới Phật. Đây là điều cố nhiên bạn cần tuân thủ trước khi thực hiện nghi lễ này

Hãy chú ý bạn chỉ nên lau sạch những vật dụng cơ bản trên bàn thờ Phật như đèn, nến, hoặc đồ thờ. Không nên làm tổng thể hết tất cả như trong những dịp trọng đại của một năm đặc biệt là trong dịp tết.

Hãy sử dụng nước bao sái bàn thờ với sự kết hợp của 5 thảo dược được cho là tẩy uế tốt nhất hiện nay. Đó là quế, hồi, gỗ vang, đinh hương, bạch đằng…Hoặc bạn có thể sử dụng rượu gừng để thực hiện nhiệm vụ tẩy uế này.

Hãy chú ý đun cho thật sôi các thứ nước đó với 1,5 lit nước. Sau đó, để ấm rồi mới dùng chúng để lau bàn thờ và các đồ thờ cúng có liên quan. Nếu bạn thấy độ thơm tăng lên thì có thể đun nước lâu hơn cho nước thật đặc. Hoặc mua thêm một chút hương liệu để tăng độ thơm của nước dùng. Trong quá trình làm cần chú ý việc bao sái cần được thực hiện một cách tỉ mỉ, cẩn thận. Tránh đổ vỡ những đồ quý hiếm hay ảnh Phật trên ban.

Đó là những điều bạn cần đặc biệt chú ý khi dọn bàn thờ Phật. Cần thực hiện một cách nghiêm túc trong quá trình vệ sinh bàn thờ Phật của gia đình. Đó cũng là thông điệp mà chúng tôi muốn gửi tới bạn trong bài hôm nay. Chúc bạn hoàn thành tốt công việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *