Xin chào các bạn! Trong bài viết hôm nay mình sẽ giúp các bạn giải đáp một số thắc mắc và chia sẻ cho các bạn những điều cần kiêng kị khi trang trí bàn thờ để tránh rước vận xui vào nhà , gia chủ tránh khỏi những tai ương nhé!

Bạn nên tìm hiểu kĩ về phong thủy Bát Trạch để biết được bàn thờ cần quay vào hướng nào mới hợp với tuổi của gia chủ. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng không cần phải xem kĩ vì một khi đã lập  bàn thờ thì không chỉ phục vụ công việc thờ cúng một đời cha ông mà còn phục vụ d đời sau con cháu cúng bái thờ phụng. Nếu xem xét quá kĩ càng dẫn đến việc phải dỡ ra lập lại hợp với tuổi của gia chủ từng thế hệ sẽ rất tốn kém và mất nhiều thời gian.

Khi trang trí bàn thờ cần kiêng kị gì để tránh tai họa?
Khi trang trí bàn thờ cần kiêng kị gì để tránh tai họa?

Đối với việc nhà bạn là nhà chung cư thì nên xoay bàn thờ hướng với ban công, như vậy mới hợp hướng và lấy căn lề như vậy để luận hướng. Đặt vị trí hay tráng trí bàn thờ cần được chú ý nhiều hơn, sau bàn thờ không nên là hành lang, không được hướng bàn thờ theo hướng nhà vệ sinh, v.v.. Trang trí bàn thờ nêm xem xét kĩ sử dụng những màu sắc hay đồ thờ cúng hợp với vận của gia chủ.

Nhà chung cư chớ nên để bàn thờ Phật vì chung cư có nhiều tầng, có thể dưới nhà mình là bàn thờ nhưng đối diện trên tầng trên chỗ đấy lại là nhà vệ sinh hay phòng bếp thì thật không hay ho cho lắm và xúc phạm đến Thần Phật, điều này sẽ khiến gia chủ gặp xui xẻo. Nếu bắt buộc phải đặt thì nên bày trí một chỗ thật trang trọng , cao ráo và thanh tịnh bạn nhé! Ban thờ thần phật phải đặt ở vị trí cao hơn ban thờ quan và gia tiên của gia chủ.

Khi thờ cúng thần phật  thì  cúng đồ chay và cúng gia tiên hay cúng các Quan  thì vẫn phải cúng đồ mặn như bình thường bạn nhé! Hãy chia ra cúng đồ riêng hoặc để đồ chay cao hơn hẳn đồ cúng mặn, như thế mới dung hòa và gia chủ mới gặp nhiều may mắn, an khang do thụ được nhiều lộc , biết tuân thủ những quy tắc tu tại gia như thế.

Nhà bạn có đất đai rộng rãi nên chọn không gian thờ cúng thanh tịnh, tốt nhất nên dành ra không gian tại tầng 1 và có thể liền với phòng khách thì tốt nhất. Nên xem xét kĩ không được để phía trên bát hương một thứ gì cả, tránh gây ô uế, xui xẻo cho gia đình.

Bạn bốc bát hương nên xem kĩ 3 thứ , thứ nhất là thất bảo , thứ 2 là trang kim, thứ 3 là tờ để ghi vị hiệu.  Bạn ghi đầy đủ thông tin để đặt vị hiệu dựa vào thành sau của bát hương  rồi sau đó mới đổ tro vào, bạn không được lấy tay ấn , nên gạt qua gạt lại nhẹ nhàng nha. Tiếp đó bạn đặt lên Tam Cấp hoặc là trên đế gỗ tròn, cuối cùng là dùng khăn mặt nhúng vào rượu gừng để tịnh hóa bên ngoài, chú ý đặt bát hương lên bàn thờ khi đã rửa sạch và đã tịnh hóa bằng rượu gừng.

Hi vọng những chia sẻ của mình giải đáp được những băn khoăn của các bạn, các bạn  tham khảo và thực hiện để tránh gặp xui xẻo khi bài trí bàn thờ nhé! Chúc các bạn  thành công và gặp nhiều may mắn trong  cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *