Xin chào các bạn! Trong văn hóa dân tộc thì tập tục thờ cúng Thổ Công  phổ biến rộng rãi , nhiều người tuy nhiên vẫn chưa biết cách đặt bàn thờ Thổ Công đúng cách  và đúng phong thủy.Thổ Công là thổ thần cai quản một vùng đất đai nên cần thờ cúng trịnh trọng, nhất là đối với những người làm ăn buôn bán.

Người kinh doanh thường đặt ban thờ thổ công ở công ty chỗ gần cửa ra vào để cúng bái. Người ta đặt bát hương và cả tượng thổ công cùng bàn thờ  gia tiên.Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu và xem xét kĩ để đặt bàn thờ thổ công đúng hướng, hợp phong thủy để buôn bán và làm ăn phát đạt. Sau đây là những lưu ý khi đặt bàn thờ thổ công:

Hướng dẫn gia chủ cách đặt bàn thờ thổ công hợp phong thủy
Hướng dẫn gia chủ cách đặt bàn thờ thổ công hợp phong thủy

Đặt bàn thờ thổ công đúng hướng

Chỗ đặt bát hương, bàn thờ thổ công phải thông thoáng và sạch sẽ, phải là nơi có thể quan sát được cả gia đình. Hướng tốt có thể mang lại phúc lộc và may mắn cho gia đình và bình an cho con cháu. Hướng phải hợp tuổi gia chủ để nhận nhiều tinh khí từ ngoài.

Bàn thờ thổ công không nên đối diện với của chính

  • Bạn muốn đuổi ma dọa quỷ bảo vệ gia trạch thì đặtr bàn thờ quay mặt ra cửa. Thờ quan công bằng cách đặt tượng hay đặt bàn thờ này.
  • Thổ công không là thần đuổi quỷ mà  là thần cai quản vùng đất  và định đoạt họa phúc cho gia đình. Tối kị đặt bàn thờ thổ công đối diện của chính nhé bạn, nên đặt bàn thờ thổ công cạnh bàn thờ gia tiên.

Không để bàn thờ đối diện nhà vệ sinh hay phòng ngủ

  • Nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, khiến ô uế và xâm phạm đến thổ công, không nên đặt bàn thờ thổ công đối diện nhà vệ sinh .
  • Đối với phòng ngủ là nơi riêng tư cũng không được để đối diện bàn thờ thổ công vì như thế sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo.

Không đặt bàn thờ Thổ Công ở nơi không yên tĩnh

Cấm kị đặt ban thờ thổ công nơi không yên tĩnh, gia chủ không nên đặt các thiết bị gây ra tiếng ồn như loa đài hay ti vi , máy phát nhạc canh ban thờ thổ công nhé.

Cách bài trí bàn thờ thổ công

  • Chính giữa bàn thờ là bát hương với 5 chén nước để xếp sắp hình chữ thập biểu tượng của ngũ hành.
  • Bạn sắp xếp lọ hoa bên phải và để đồ cúng hay hoa quả bên trái.  Trước bàn thờ bạn đặt một bát thủy tinh hay đĩa thủy tinh  trũng cũng được để đổ nước cúng và rắc những cánh hoa giúp tiền bạc luôn tràn đầy và không bị cuốn trôi, mang ý nghĩa biểu trưng cao.
  • Khi quyết định đặt bàn thờ thổ công  gia chủ nên chọn cho đúng  hướng hợp phong thủy để mang đến tài lộc công danh cho gia chủ, mang đến bình an cho gia đình.
  •  Tốt hơn nếu bạn là người cực kì cẩn trọng thì bạn nên tìm tới các nhà phong thủy để được tư  vấn kĩ càng. Công việc này cần sự thành tâm, có như thế mới mang lại nhiều tài lộc và vận mệnh an lành.

Chúc các bạn thành công và may mắn trong cuộc sống!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *