Xin chào các bạn! Theo tâm linh mỗi người thì  nghĩ rằng không nên lau dọn bàn thờ thường xuyên vì khi ta thắp hương khu vực xung quanh bát hương  tụ khí, không nên động chạm liên tục  vì như vậy không tốt chút nào. Vào mỗi năm cứ đến tháng 7 âm là công việc dọn dẹp sửa sang bàn thờ cần được làm thường xuyên. Vậy làm thế nào để không bị tán tài lộc và quan trọng hơn là không bị động?  Sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách lau dọn bàn thờ sao cho không bị động và tán tài lộc nhé!

Hướng dẫn bạn cách lau dọn bàn thờ để không bị động hay bị tán lộc
Hướng dẫn bạn cách lau dọn bàn thờ để không bị động hay bị tán lộc

Theo nhiều nghiên cứu của viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người thì chỉ nên lau dọn mà không nên động vào bát hương . Trong một năm , khoảng giữa năm là thời gian ăn nên làm ra của con cháu nhưng nên dọn dẹp lau chùi bàn thờ để đón các cụ về thăm vào rằm tháng 7 âm lịch, nếu như bàn thờ không sạch sẽ thì không ổn chút nào.

Đầu tiên khi lau dọn bàn thờ, người lau dọn cần tắm gội sạch sẽ, nên lau sạch đèn nến và đồ thờ để chuẩn bị, không động chạm hay dịch chuyển bát hương bạn nhé vì như thế gia tiên khó về phù hộ.

Nước để lau chùi gồm 5 loại thảo dược ( Ngũ vị hương) gồm quế, hồi , đinh hương, gỗ vang, bạch đàn nên có mùi thơm. Bạn có thể chuẩn bị rượu gừng để thay thế. Việc lau chùi dọn dẹp bàn thờ rất đơn giản và bất cứ ai cũng có thể làm nhưng bạn nên thật cẩn thận nếu không sẽ bể vỡ đồ thờ cúng sẽ rất xui.

Bạn không nên nhổ bỏ bát hương vào ngày rằm tháng 7 khi lau dọn vì sẽ không mang lại may mắn. Khoảng 2 đến 3 tháng hãy lau chùi dọn dẹp bàn thờ kĩ càng 1 lần. Không nên quá cầu kì lau dọn  thường xuyên, chỉ khi thắp hương thấy bụi bẩn hay mạng nhện bám thì hãy lau chùi nhẹ nhàng. Tháng 7 có rất nhiều ngày lễ nên gia chủ sẽ phải lau dọn nhiều hơn dẫn đến việc nhiều người còn băn khoăn lo lắng bát hương bị động, ” làm phiền” đến thần linh hay gia tiên thì  thật không hay.

Có người nói rằng khi bát hương đầy nhưng chân hương thì gia chủ ắt hẳn thụ nhiều tài lộc. Nhưng cũng lại có ý kiến cho rằng phải thay và lau dọn  và rút chân hương để bát hương không che mắt các vị thần linh và gia tiên. Có như thế con cháu mới được phù hộ nhiều. Thực tế bạn thay chân hương thường xuyên vào cuối tháng sẽ khiến bàn thờ sang sủa và sạch sẽ lại tránh được nguy cơ hỏa hoạn xảy đến . Trường hợp có quá nhiều chân hương, khi bạn đốt hương để cúng chẳng may rơi tàn lửa sẽ khiến bàn thờ  bị cháy, mang lại nhiều ý nghĩa không tốt, có khi lại còn là vận xui, khiến cả gia đình hoang mang lo lắng.

Bạn không nên thờ cúng đồ giả vì tùy theo điều kiện cúng bái cần có  bình hoa, hương nến và hoa quả cúng bái. Là biểu hiện của lòng thành chân thật nên không nên bày vật giả như hoa quả nhựa hay bánh kẹo nhựa lên thờ vì đay là những vật chết hút nhiều khí âm , không mang ý nghĩa thờ phụng.

Chỉ thắp một nén và thắp hương cao hơn tầm mắt người cúng, nếu cần khấn nguyện điều gì thì thắp 3 nén hương chứ đừng nên đốt quá 3 nén bạn nhé. Bạn nên tránh gây động cho bàn thờ và bát hương vì sẽ liên quan đến việc tài lộc của gia đình bị tán và mang đến cho gia đình nhiều vận xui.

Hi vọng những chia sẻ của mình giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *